Loại Bỏ Nước Nhiễm Phèn Với Máy Lọc Nước RO Công Nghệ Mỹ Dragons DR-50RONA.

08-06-2017 - 5:53 AM

Đặc điểm của nước nhiễm Phèn thường có mùi tanh, uống có vị chua, khi dùng nguồn nước này để giặt đồ sẽ bị ố vàng, các vật dụng sinh hoạt bị hoen ố hay gỉ sét. Bản chất của Phèn trong nước chính là Sắt tồn tại ở dạng ion hoà tan, để xử lý Phèn trong nước có rất nhiều phương pháp nhưng hiệu quả nhất, được sử dụng nhiều nhất là dùng máy lọc nước RO. Sở dỉ máy lọc nước RO có thể loại bỏ Phèn trong nước hiệu quả bởi vì máy sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược RO với kích thước khe lọc cực nhỏ 0,0001 micromet có khả năng lọc được các phân tử, ion hoà tan trong nước.

 

Có thể mô tả màng lọc thẩm thấu ngược RO giống như một cái lưới với kích thước khe lọc siêu nhỏ, vì thế chỉ cho các phân tử nước chui qua; các tạp chất hoà tan trong nước có kích thước lớn hơn phân tử nước như : Phèn, vi khuẩn, vi rút, thuốc trừ sâu, phân bón hoá học không thể lọt qua màng RO, tất cả đều bị chặn lại và được đẩy ra ngoài theo đường nước thải.

 

Ứng dụng công nghệ màng lọc thẩm thấu ngược RO để xử lý nước nhiễm Phèn các kỹ sư tại Lọc nước Biwaco đã thiết kế và cho ra đời dòng máy lọc nước RO công nghệ Mỹ Dragons DR-50RONA, đây là dòng máy được thiết kế để lọc những nguồn nước nhiễm Phèn. Máy sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược Filmtec của hảng Dow – Mỹ là màng lọc có hiệu quả xử lý và độ bền tốt nhất hiện nay. Máy có thể loại bỏ đến 99,9 % Phèn trong nước, loại bỏ mùi tanh, cải thiện vị chua của nước.

 

Máy lọc nước RO công nghệ Mỹ Dragons DR- 50RONA dạng chân đứng

Để bảo vệ màng lọc thẩm thấu ngược RO (trái tim của hệ thống) không bị tắt nghẽn do Phèn, vôi, kim loại nặng bám vào khe lọc trong quá trình hoạt động, các kỹ sư tại Lọc nước Biwaco đã trang bị thêm cơ chế lọc tinh sử dụng 2 lỏi lọc khử Phèn bằng hạt mangan và hạt nhựa trao đổi ion. Hai lỏi lọc này có vai trò hạn chế đến mức thấp nhất các chất ô nhiễm trên đi vào màng lọc thẩm thấu ngược RO từ đó tuổi thọ của màng được nâng cao. Bên cạnh đó, máy còn được bổ sung thêm lỏi pH có chức năng nâng pH tạo vị ngọt bổ sung khoáng, lỏi Nano bạc có chức năng ngăn ngừa vi khuẩn từ môi trường xâm nhập trở lại nước sau khi lọc.

Máy lọc nước RO công nghệ Mỹ Dragons DR- 50RONA dạng tủ kính cường lực

 

Máy lọc nước RO công nghệ Mỹ Dragons có thể sử dụng để lọc nguồn nước có hàm lượng Phèn tối đa 10 mg/l, được sử dụng rộng rãi ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, miền Đông, Tây Nguyên là nơi nguồn nước giếng bị nhiễm Phèn rất cao. Mời bạn chia sẻ bài viết này đến cho những ai có nhu cầu. Cảm ơn bạn.

 

Kỹ sư Đặng Xuân Ninh

Đăng bình luận

Đang tải