Lọc Nước, Xử Lý Nước Nhiễm Phèn Có Mùi Hôi Tanh Ở Thuận Giao – Thuận An - Bình Dương.

26-05-2017 - 9:26 AM

“ Nước giếng khoan nhà anh bị nhiễm Phèn mùi rất hôi có xử lý được không em”

 

Câu hỏi trên của anh Tính phường Thuận Giao - Thuận An – Bình Dương, được biết anh Tính mới chuyển đến sống và gia đình sử dụng nước giếng khoan. Ngay từ khi mới khoan nguồn nước giếng nhà anh bị nhiễm Phèn và có mùi rất hôi. Anh nghĩ rằng giếng mới nên chưa ổn định nên đã tích cực xã bỏ, nhưng qua thời gian tình trạng này vẫn không được cải thiện. Mỗi lần sử dụng đặc biệt là khi lấy nước để rữa mặt và đánh răng có cảm giác muốn nôn ói.

 

Sở dỉ nguồn nước gia đình anh Tính có mùi hôi tanh là vì nguồn nước bị nhiễm Phèn khá nặng, Phèn có thành phần chính là Sắt (Fe). Khi nguồn nước bị nhiễm Phèn thường có mùi tanh, hàm lượng Sắt hoà tan trong nước càng cao nước càng tanh. Để xử lý mùi hôi tanh trong nước giếng khoan gia đình anh Tính, Lọc nước Biwaco đã sử dụng vật liệu than hoạt tính để xử lý. Than hoạt tính có thành phần chính là Cacbon có khả năng hấp phụ các phân tử mùi rất tốt, loại than này có diện tích bề mặt rất lớn vì vậy khả năng xử lý rất nhanh và triệt để.

 

Ngoài ra Lọc nước Biwaco còn sử dụng hạt mangan là loại vật liệu chuyên dùng để xử lý phèn- kim loại nặng hoà tan trong nước. Phèn trong nước khi đi qua lớp vật liệu sẽ bị ô xi hoá ở dạng oxit Sắt III và tách ra khỏi nước. Nước sau khi qua lọc đã loại bỏ triệt để Phèn và không còn mùi hôi tanh, anh Tính rất bất ngờ. Từ nay gia đình anh không còn cảm giác khó chịu bất an khi phải sử dụng nước nữa.

Cột lọc nước sinh hoạt nhiễm phèn, khử mùi hôi tanh gia đình anh Tính

 

Do nguồn nước giếng khoan gia đình anh Tính bị nhiễm Phèn khá nặng vì vậy chúng tôi đã chọn giải pháp xử lý nước tự chảy, nước sẽ được bơm lên bồn chứa sau đó chảy vào cột lọc và đi vào hệ thống dẫn nước gia đình. Cột lọc được làm từ inox 304 không rĩ đường kính 220 mm, công suất lọc trung bình 700 lit/giờ, cột có 5 tầng lọc bao gồm sỏi, cát thạch anh, than hoạt tính, hạt mangan và đá nâng pH. Hai loại vật liệu đóng vai trò chính là than hoạt tính và hạt mangan. Cột được bảo hành 5 năm.

 

Kỹ sư Đặng Xuân Ninh

Đăng bình luận

Đang tải