Máy Lọc Nước Nhiễm Mặn, Nhiễm Phèn Ở Xã Long Sơn – Huyện Cần Đước – Long An.

24-07-2017 - 10:07 PM

Nguồn nước giếng khoan ở xã Long Sơn huyện Cần Đước tỉnh Long An rất đặc biệt, nguồn nước tại đây bị nhiễm mặn, nhiễm phèn rất cao không thể sử dụng, để có nước dùng cho sinh hoạt người dân tại đây phải lấy nước hào hoặc nước mưa không hợp vệ sinh lại bất tiện. Nguồn nước giếng khoan gia đình anh Thạch cũng không ngoại lệ, mặc dù anh đã khoan rất sâu nhưng nguồn nước vẫn bị nhiễm mặn và phèn; độ mặn trung bình đo được lên đến 12 phần ngàn còn hàm lượng phèn gấp 200 lần tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Tài Nguyên Môi Trường.  

 

Đặc điểm của nguồn nước này là cùng bị nhiễm mặn và nhiễm phèn rất phức tạp, vì vậy để xử lý nguồn nước này đạt tiêu chuẩn cần áp dụng các phương pháp hoá lý kết hợp như phương pháp làm thoáng, phương pháp hấp phụ, trao đổi ion để khử phèn; phương pháp dùng màng lọc thẩm thấu ngược RO để khử độ mặn trong nước.

 

Nguồn nước ban đầu cần được loại bỏ Phèn, Lọc nước Biwaco đã bơm nước vào một bể làm thoáng, tại đây nước sẽ được chia nhỏ và tiếp xúc với không khí, ôxi không khí sẽ ôxi hoá phần lớn Sắt hoá trị II hoà tan trong nước thành Sắt hoá trị III và kết tủa ở dạng hydroxit, sau đó nước được chảy qua 4 cột lọc bên trong có chứa hạt mangan và hạt nhựa trao đổi ion; tại đây lượng sắt còn lại trong nước sẽ bị khử tiếp thành sắt hoá trị III và tách ra khỏi nước ở dạng kết tủa hydroxit. Phèn trong nước đã loại bỏ đến 95%.

Máy Lọc Nước Nhiễm Mặn, Nhiễm Phèn 

 

Nước sau khi loại bỏ Phèn, sẽ qua máy lọc nước nhiễm mặn trang bị màng lọc thẩm thấu ngược RO, tại đây quá trình khử muối sẽ diễn ra. Nguyên tắc của máy lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt là loại bỏ lượng muối khoáng hoà tan trong nước. Màng lọc thẩm thấu ngược RO được thiết kế rất đặc biệt với rất nhiều khe lọc cực nhỏ bên trong, đường kính khe lọc chỉ 0,0001 micromet chỉ vừa đủ cho một phân tử nước đi qua, các phân tử muối hoà tan có kích thước lớn hơn nên không thể đi qua màng và bị thải ra ngoài. Sau khi qua máy lọc nước nhiễm mặn đã loại bỏ đến 98% lượng muối hoà tan, nước có vị ngọt và có thể dùng cho sinh hoạt hàng ngày.

 

Máy Lọc Nước Nhiễm Mặn, Nhiễm Phèn 

Do được khảo sát và chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước nên việc lắp đặt hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn nhiễm phèn diễn ra thuận lợi, chỉ trong ngày đã hoàn chỉnh và đưa vào hoạt động cung cấp cho gia đình anh Thạch nguồn nước ngọt đã loại bỏ hết phèn và độ mặn. Máy lọc nước nhiễm mặn nhiễm phèn có công suất 250 lít/giờ đáp ứng đủ nhu cầu của gia đình, từ nay anh Thạch không còn nỗi lo phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo.  

Máy Lọc Nước Nhiễm Mặn, Nhiễm Phèn  

 

Kỹ sư Đặng Xuân Ninh

 

Thông tin liên hệ:

 

  • Công ty BIWACO
  • Điện thoại: 0946.823.001 gặp Ninh
  • Địa chỉ: số 159/13 khu phố 6, tổ 11, đường 30/4, phường Phú Hoà, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Đăng bình luận

Đang tải