Nhà Phân Phối Máy Nươc Nóng Năng Lượng Mặt Trời Tại Bình Dương.

05-09-2017 - 6:17 AM

Biwaco lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời tại gia đình chú Sơn – Tân Uyên – Bình Dương.

 

Với khả năng tạo ra nước nóng mà không dùng điện – gas, máy nước nóng năng lượng mặt trời đang được rất nhiều gia đình tại Bình Dương sử dụng. Tuy nhiên, khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng cần một số điều kiện nhất định như hướng, vị trí lắp đặt và đặc biệt là độ cao của bồn cung cấp nước cho máy. Gia đình chú Sơn cùng với nhiều bạn khác khi muốn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đều có chung một câu hỏi:

 

“ Bồn nước cần cao bao nhiêu để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ?”.

 

Bài viết này Biwaco sẽ giải đáp thắc mắc của chú Sơn nói riêng và các bạn nói chung. Để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời bồn nước cần cao từ 1 – 1,5 m tính từ đáy bồn. Chiều cao của máy nước nóng năng lượng mặt trời từ 1,2 – 1,3 m, vì thế để nước có thể tự chảy qua thì bồn nước phải cao hơn máy. Điều này rất quan trọng sẽ giúp máy được cung cấp nước đầy đủ, không xảy ra tình trạng thiếu nước.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tại gia đình chú Sơn - Bình Dương

 

Cụ thể với bồn chứa nước là bồn nằm thường có chiều cao khoảng 1,2 m, với chiều cao này nước sẽ không tự chảy qua máy nước nóng năng lượng mặt trời, bạn cần hàn chân bồn cao khoảng 1,5 m cộng thêm chiều cao của bồn, nước sẽ tự chảy qua. Với bồn đứng thường cao hơn rất nhiều so với bồn nằm khoảng 1,6 m; khi đó bạn có thể hàn chân khoảng 1 mét là đủ để nước tự chảy qua máy.

 

Một số trường hợp do bồn nước được đặt trong nhà, hoặc đã quá cao không thể nâng lên được nữa, khi đó người thợ sẽ không lắp đặt chân vào khung máy nước nóng đồng thời chọn vị trí thấp hơn bồn để nước có thể tự chảy qua. Với những gia đình sử dụng nước không tên trực tiếp mà không dùng bồn nước, khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể sử dụng bồn phụ có thể tích 20 lít được đặt phía trên bồn bảo ôn để cấp nước cho máy.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tại gia đình chú Sơn - Bình Dương

 

Riêng với gia đình chú Sơn là nhà biệt thự có mái thái, vì vậy Biwaco đã tư vấn cho chú để bồn nước bên ngoài và cao bằng nóc nhà, khi lắp đặt chúng tôi đã không lắp đặt chân vào khung máy đồng thời cố định máy vào khung sắt mái nhà, nhờ sự chênh lệch độ cao mà nước có thể tự chảy qua máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bây giờ bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi “ bồn nước cần cao bao nhiêu để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời”. Bạn còn những thắc mắc cần giải đáp về máy nước nóng năng lượng mặt trời xin liên hệ với Biwaco qua số điện thoại 0946.823.001 gặp Ninh.

 

Kỹ sư Đặng Xuân Ninh

Đăng bình luận

Đang tải