Tác Dụng Của Bình Áp Trong Máy Lọc Nước RO Công Nghệ Mỹ DRAGONS.

01-04-2017 - 9:28 PM

Hi bạn,

 

Rất nhiều khách hàng khi mua máy lọc nước RO công nghệ Mỹ DRAGONS thường đặt câu hỏi “bình áp có tác dụng gì ?”. Bài viết này Lọc nước BIWACO xin giải đáp thắc mắc của các bạn. Bình áp trong máy lọc nước RO công nghệ Mỹ DRAGONS có 2 tác dụng là tích nước và tạo áp để nước chảy ra nhanh hơn.

 

Bình áp (màu trắng) trong máy lọc nước RO công nghệ Mỹ DRAGONS có tác dụng tích nước và tạo áp 

 

Bạn có thể hình dung bình áp của máy lọc nước RO công nghệ Mỹ DRAGONS có cấu tạo giống như một cái bánh xe, bên ngoài là vỏ bình bằng thép ( lốp xe ), bên trong có một túi khí ( ruột xe), túi khí này được nạp khí qua một cái vòi ở bên ngoài và luôn căng để tạo ra áp lực đẩy nước ra ngoài, khi bạn mở vòi nước sẽ chảy ra nhanh hơn. Bình áp được đặt sau màng lọc thẩm thấu ngược RO, khi hoạt động máy lọc nước RO công nghệ Mỹ DRAGONS sẽ tích nước sau khi lọc vào bình áp, bình có thể tích 10 lít, như vậy khi cúp điện gia đình bạn vẫn có 10 lít nước sử dụng.

 

Vai trò của bình áp là tích nước và tạo áp để lấy nước nhanh hơn.

 

Qua thời gian sử dụng 18- 24 tháng túi khí sẽ xẹp, áp suất của bình áp giảm xuống khiến nước chảy ra rất chậm, lúc này bình áp chỉ còn tác dụng trử nước không còn khả năng tạo áp. Một cách nữa để kiểm tra bình áp là bạn có thể nâng bình áp lên và cân, nếu bình áp nặng khoảng 20 kg nghĩa là túi khí đã bị xẹp, lúc này toàn bộ thể tích của bình áp chỉ có nước.

 

Để khôi phục lại chức năng tạo áp bạn cần nạp khí vào túi khí thông qua vòi ở bên ngoài bình thép, áp suất tiêu chuẩn từ 5-8 psi. Bạn cần tháo bình áp ra, mở van bình áp bằng nhựa ở trên, vặn nút bảo vệ và dùng một vòi bơm xe máy bơm hơi vào thì túi khí sẽ căng trở lại. Một lưu ý nho nhỏ là khi bơm hơi vào, bạn chỉ cần nhấp vào thả ra 2 đến 3 lần, nếu bơm khí quá nhiều thì túi khí sẽ bị nổ, khi đó bạn sẽ phải thay cả bình áp.

 


 

Kỹ sư Đặng Xuân Ninh

Đăng bình luận

Đang tải