Xử Lý Nước Cấp Nhiễm Phèn Cho Lò Hơi.

09-06-2017 - 10:12 PM

Lò hơi là thiết bị sử dụng nhiên liệu đốt là than, trấu, củi hay giấy vụn để đun sôi nước thành hơi nước cung cấp nhiệt để phục vụ cho việc sấy gổ, chiên mì, giặt là, nướng hạt điều…..Ưu điểm của việc sử dụng lò hơi trong các hoạt động sản xuất công nghiệp là tiết kiệm thời gian, kiểm soát được nhiệt độ, sản phẩm đồng đều..

 

Nôi hơi công nghiệp

Điều kiện làm việc của lò hơi là tạo ra nhiệt độ và áp suất rất lớn nên vấn đề an toàn khi vận hành lò hơi cần đặt lên hàng đầu. Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng nổ lò hơi chính là chất lượng nước đầu vào. Nước cấp cho lò hơi đòi hỏi giảm thiểu tối đa về độ cứng, phèn, Silic; nếu không xử lý nước đầu vào sẽ dẫn đến hiện tượng trao đổi nhiệt kém, tắc lò nghiêm trọng hơn là nổ lò hơi.

 

Sáng nay Lọc nước Biwaco lắp đặt cột lọc nước nhiễm Phèn cho lò hơi xưởng sản xuất gỗ. Nguồn nước cung cấp cho lò hơi bị nhiễm Phèn, trong quá trình sử dụng nước xã ra có màu đỏ và đi cùng với bùn.

 

Biwaco đã lắp đặt hệ thống lọc nước nhiễm Phèn xử lý nước trước khi vào lò hơi. Sử dụng hạt lọc mangan của Mỹ là vật liệu xử lý Phèn được đánh giá cao về hiệu quả xử lý và độ bền. Hệ thống 2 cột lọc Composite có công suất 700 lít/giờ.

Hệ thồng lọc nước cấp nhiễm Phèn cho lò hơi

 

Kỹ sư Đặng Xuân Ninh

Đăng bình luận

Đang tải